Mr. Hideo Mitsunaga
Mr. Lê Thành Nguyên

Kyoshin Việt Nam là doanh nghiệp rất nhiệt huyết trong hoạt động đào tạo, phát triển nhân viên. Hiện nay, công ty đang triển khai một chương trình đào tạo dài hạn cho nhân viên dưới sự theo dõi chỉ đạo của ông Mitsunaga - Tổng giám đốc và ông Nguyên - Giám đốc điều hành.

Khi đến thăm công ty, chúng tôi không ngừng bất ngờ thán phục trước mối quan hệ thông hiểu và tin tưởng được tạo dựng trong suốt 12 năm làm việc cùng nhau giữa ông Mitsunaga và ông Nguyên, đồng thời lấy làm vinh hạnh khi có cơ hội được tham khảo ý kiến của ông Mitsunaga - vị Giám đốc luôn đặt niềm tin và giao phó công việc cho ông Nguyên, và ông Nguyên - người có thể hiểu rõ tất cả những điều Giám đốc kỳ vọng ngay cả khi ông Mitsunaga không nói ra.

Sau đây là nội dung chúng tôi đã trao đổi với hai vị đại diện này.

■ Xin ông vui lòng cho biết mục đích cũng như lý do công ty muốn tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên.

Nâng cao năng lực cho các Quản lý cấp trung người Việt Nam

Chúng tôi tìm đến các khóa học của Aimnext với mục đích củng cố, phát triển năng lực cho Quản lý cấp trung người Việt.

Xuất phát từ tầm nhìn lâu dài, để công ty có thể phát triển ổn định, vững bền thì việc đào tạo cho quản lý cấp trung thế hệ kế thừa là một điều không thể thiếu. Ngoài ra, tôi cũng tin rằng khi năng lực của quản lý cấp trung được tăng cường thì đồng thời cũng chính là giúp nâng cao năng lực của toàn công ty.


■ Xin vui lòng cho biết đánh giá của hai vị về kết quả đào tạo khi so sánh với những điều Quý công ty đã trông đợi

Hiệu quả có thể "thấy" được bằng mắt

Công ty chúng tôi sử dụng dịch vụ đào tạo của Aimnext từ năm 2017 và tôi đã dần dần thấy được hiệu quả mà việc đào tạo mang lại. Nhất là với "Dự án cải tiến 5S", sau khóa đào tạo, các nhân viên tham gia khóa học đã tự giác tiên phong tham gia vào hoạt động 5S, theo đó, tình hình 5S tại nhà máy đã có những biến chuyển rõ rệt mà tôi có thể thấy được bằng mắt. Trên thực tế, chúng tôi đã nhận được những lời khen ngợi như "Cải thiện lên rất nhiều" hay "Cứ như một nhà máy khác vậy" từ những khách hàng đến tham quan nhà máy. Dù chỉ mới đi được nửa chặng đường, nhưng rất rõ ràng, khi có kết quả trực quan như vậy, từ góc độ doanh nghiệp, tôi cảm thấy rất mừng khi đã thực hiện đào tạo. Với bản thân các nhân viên được đào tạo, chính nhờ được trải nghiệm cảm giác thành công đó mà động lực làm việc được nâng cao, và mọi người chủ động suy nghĩ trong tất cả mọi việc.

 

■ Ông có thể cho chúng tôi biết điểm khiến ông hài lòng khi lựa chọn Aimnext?

Khóa học được đào tạo bởi giảng viên người Việt và có chương trình Follow up

Điểm mạnh của Aimnext là có các khóa học do giảng viên người Việt hướng dẫn và chương trình Follow up sau đào tạo.

Thực ra, trước đây công ty chúng tôi từng nhờ công ty khác tổ chức lớp đào tạo mà người hướng dẫn là giảng viên người Nhật và có thông dịch. Tuy nhiên, do rào cản ngôn ngữ và giảng viên không hiểu rõ tính cách của người Việt Nam nên các nhân viên tham gia đào tạo không nắm được kiến thức cũng như không hào hứng đối với hoạt động đào tạo.

Ngược lại, Aimnext có các giảng viên người Việt giàu kinh nghiệm và có sự thấu hiểu về ngành nghề sản xuất chế tạo (monozukuri) của Nhật Bản. Chính vì vậy, đã giải quyết được vấn đề trên, đồng thời phản hồi của các học viên với khóa đào tạo cũng rất tốt.

Thêm vào đó, Aimnext không chỉ dừng ở việc dạy kiến thức mà còn có hoạt động Follow up với học viên sau khi đào tạo, đây chính là điểm nổi trội nhất của Aimnext. Vì với người Việt Nam, nếu học xong mà không có bất kỳ hoạt động nào sau đó thì người học sẽ không thể vận dụng các kiến thức đã được hướng dẫn vào thực tế công việc. Chính vì vậy, tôi đánh giá rất cao tính hữu ích của kế hoạch hành động sau khóa học (Action Plan) với mục đích tạo cơ hội cho học viên áp dụng những điều đã học, cũng như buổi Follow up sau khi thực hiện Action Plan.

 

■ Xin vui lòng cho biết Quý công ty kỳ vọng gì ở Aimnext ở những chương trình sau này.

Khóa học sát với hoạt động thực tiễn của doanh nghiệp

Trước khi tổ chức đào tạo, nếu giảng viên có thể hiểu rõ hơn về công ty như "Doanh nghiệp này sản xuất mặt hàng gì, môi trường làm việc như thế nào" thì tôi nghĩ hiệu quả mang lại sẽ còn cao hơn nữa. Vì nếu các bài tập, hoạt động thực hành được xây dựng theo đặc trưng của doanh nghiệp thì nhân viên sẽ dễ dàng áp dụng vào thực tiễn.


Xin cảm ơn ông Mitsunaga và ông Nguyên rất nhiều!
Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để không phụ sự kỳ vọng của Quý công ty.
Bên cạnh những khóa đào tạo cơ bản hiện nay, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục xây dựng những khóa học mới để có thể đáp ứng hơn nữa nhu cầu của các doanh nghiệp.