MR. KAWASAKI

BÀI VIẾT PHỎNG VẤN CÔNG TY NICHIAS HẢI PHÒNG - DỰ ÁN ĐÁNH GIÁ VÀ ĐÀO TẠO CÁCH TIẾN HÀNH 5S

Ông KAWASAKI - hiện đang là Tổng Giám Đốc công ty NICHIAS HAIPHONG, là người luôn dành rất nhiều tâm huyết trong việc đào tạo phát triển đội ngũ nhân sự người Việt Nam. Aimnext Việt Nam đã có cơ hội được đồng hành với công ty NICHIAS HAIPHONG trong dự án "Hệ thống Quản lý theo Mục tiêu" vào những tháng 12 năm 2022 và dự án "Đánh giá 5S và đào tạo" vào năm 2023. Ấn tượng về NICHIAS HAIPHONG trong chúng tôi mỗi lần tới thăm, là bầu không khí vui vẻ tại nơi làm việc tuyệt vời, và từng nhân viên luôn chào đón chúng tôi bằng sự nồng hậu tươi tắn. 

Tiếp theo dự án đào tạo và tư vấn triển khai "Hệ thống quản lý theo mục tiêu", Aimnext đã có cơ hội thực hiện dịch vụ "Đánh giá hoạt động 5S tại 3 nhà xưởng" và thực hiện đào tạo cách tiến hành 5S cho 30 anh chị học viên của công ty. Ông Kawasaki đã hài lòng về hiệu quả của chương trình. 

Nội dung chi tiết buổi phỏng vấn liên quan tới dự án "Đánh giá và đào tạo cách tiến hành 5S" vui lòng xem chi tiết bên dưới.

 

【Tổng quan dự án Đánh giá và Đào tạo cách tiến hành 5S】 

Sau khi tiến hành đánh giá các hoạt động 5S tại 3 khu vực trong nhà máy, chúng tôi quyết định tổ chức khóa đào tạo “Cách tiến hành 5S” với thời lượng 2 ngày. 

Hình: Lộ trình dự án 5S

【Nội dung phỏng vấn Tổng Giám đốc – Ông Kawasaki】 

 

【Hình ảnh buổi phỏng vấn Ông Kawasaki】

Ngày thực hiện phỏng vấn: 17/7/2023

■ Câu 1:Điều gì khiến ông quyết định tổ chức Đánh giá 5S và Đào tạo cách triển khai 5S? 

Thực ra, do trước đó Aimnext đã tổ chức khóa học về MBO cũng như thực hiện dịch vụ đánh giá 5S tại công ty chúng tôi, và chúng tôi cũng nhận thấy chương trình đào tạo MBO thực sự mang lại hiệu quả tốt, giảng viên Aimnext cũng giải thích rất rõ các trọng điểm. Vì vậy chúng tôi cũng tin rằng với chương trình đào tạo 5S lần này Aimnext cũng sẽ triển khai tương tự như thế.

Chúng tôi đã tổ chức cuộc họp về việc đánh giá 5S, và vì cho tới nay, công ty chúng tôi mới chỉ thực hiện đánh giá 5S trong nội bộ, vậy nên chúng tôi đã quyết định mời một chuyên gia bên ngoài tới đánh giá để biết được thêm cách đánh giá nhìn từ bên ngoài sẽ ra sao. Đó là lý do chính tôi lựa chọn tổ chức chương trình đào tạo này.

■ Câu 2:Ông có nhận thấy hiệu quả nào từ việc Đánh giá và Đào tạo 5S không?

Có, tôi đã nhận thấy có hiệu quả. 

Đầu tiên, về giảng viên, thầy có kinh nghiệm đi hiện trường không chỉ tại các công ty Nhật và còn nhiều công ty, nhà máy khác, vì vậy qua đánh giá tại công ty chúng tôi, chúng tôi đã biết được đánh giá tương đối từ bên ngoài. Kết quả đánh giá này thực sự rất tệ. (Cười). 

So sánh với các nhà máy khác, chúng tôi đã nhận ra rằng chúng tôi vẫn còn rất nhiều điều phải cải thiện. Và vì giảng viên là một chuyên gia, thầy đã giúp chúng tôi nhìn ra rất nhiều điểm cần cải thiện bằng cách so sánh trước và sau khi cải thiện, nên tôi thấy rất có hiệu quả.

Hình ảnh Ông Kawasaki, các anh chị học viên của công ty Nichias và Aimnext Việt Nam

 

Xin chân thành cảm ơn ông Kawasaki và công ty Nichias!